Galaxy A22 là chiếc smartphone tầm trung mới ra mắt của nhà Samsung, được thừa hưởng nhiều ưu điểm từ các máy cao cấp của hãng như thiết kế đẹp, bộ tứ camera sau nhiều chế độ còn có nhiều tính năng hay ho mà có thể bạn chưa biết. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 tính năng trên Galaxy A22 mà nếu bạn không xài thì cực kì phí.

1. Chế độ Dark Mode trên Galaxy A22

Là một chiếc máy sở hữu tấm nền Super Amoled cao cấp nổi tiếng về độ rực rỡ và tiết kiệm pin bởi các pixels màu đen sẽ không làm tốn điện năng. Do đó, việc bật Dark Mode trên Galaxy A22 không những làm máy đẹp hơn, ngầu hơn mà còn giúp tiết kiệm pin rất nhiều. Hãy vào phần Cài đặt > Màn hình > lựa chọn Chế độ tối nhé.
mẹo A22

2. Chọn tần số quét cao hơn để mượt hơn

Galaxy A22 hỗ trợ tần số quét màn hình lên đến 90Hz do đó bạn hãy kích hoạt nó lên để sử dụng chiếc máy mượt mà, lướt không còn cảm giác khựng hình nữa nhé. Mặc định tính năng này sẽ được kích hoạt sẵn, nhưng nếu bạn vô tình tắt nó đi thì hãy vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt chuyển động, chọn vào Cao là xong.
mẹo A22

3. Khoá bố cục màn hình chờ tránh di chuyển icon lung tung

Nếu bạn là một con nghiện ứng dụng và cài rất nhiều phần mềm vào máy thì hãy bật tính năng này lên, vì nó sẽ giúp bạn khoá vị trí các ứng dụng ở yên một chỗ, tránh vô tình di chuyển đi lung tung vừa mất công sắp xếp trở lại vừa mất thời gian đi tìm. Hãy vào Cài đặt > Màn hình chờ > Khoá bố cục màn hình chờ là xong.
mẹo A22

4. Ẩn ứng dụng

Với các ứng dụng chứa đựng nhiều sự riêng tư, dĩ nhiên bạn không muốn bị người khác tò mò khi mượn điện thoại của mình. Hãy nhẹ nhàng ẩn chúng đi bằng cách vào Màn hình chờ > Ẩn ứng dụng > và lựa chọn các ứng dụng muốn Ẩn đi là xong. Khi nào muốn xài chỉ cần vuốt xuống mở thanh tìm kiếm và gõ tên ứng dụng vào.
mẹo A22

5. Các chuyển động và thao tác thông minh

Với tính năng này chỉ một hoặc hai cú gõ tay vào màn hình là máy biết bạn muốn khoá hay mở màn hình, cũng như nhìn vào mắt của bạn để biết bạn đang đọc sách báo hay không để giữ màn hình sáng. Hãy vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác để tha hồ khám phá nhé.
mẹo A22
Như vậy mình vừa chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật hay khi xài Galaxy A22, nếu bạn còn tính năng nào khác, đừng quên chia sẻ bên dưới bài này để mọi người cùng biết nhé.